วันนี้ Admin มีคำถาม 2 คำถาม มาฝากให้น้องๆเพื่อนๆให้ศึกษาครับผม

  • PDF
  • พิมพ์
  • อีเมล

พอดี Admin ได้ศึกษาเรื่องพวกนี้ที่ทำงานสดๆร้อนๆเลย (และตีคำถามนั้นได้เรียบร้อยแล้ว ฮ่าๆ) .เลยอยากจะเอาเรื่องนี้มาเชิญชวนให้น้องๆเพื่อนๆมาลองทำและศึกษากันดู..เผื่อในอนาคตจะต้องใช้กัน เข้าเรื่องเลยดีกว่า..!!

คำถามมีอยู่ว่า

ข้อที่ 1. Silverlight and Flash Player ต่างกันอย่างไร และแต่ละอย่างทำงานบน Browser อย่างไร.? ข้อนี้อาจจะหมูนิดหน่อยสำหรับน้องๆเพื่อนๆนะครับ

ข้อที่ 2. ในกรณี ที่คุณติดตั้ง SQL Server บน Windows Server 2008 หรือ R2 จะเจอปัญหาว่าระหว่างเครื่อง Client หรือ SQL Server เครื่องอื่นๆ ไม่สามารถ Connect เข้ามาเพื่อบริหาจัดการ SQL บน Windows Server 2008 หรือ R2 ได้นั้นเป็นเพราะอะไร...?  แล้วถ้าต้องการกำหนดค่าใน "Windows Firewall with Advanced Security" มันวิธีทำอย่างไร ?. (ส่วนคำถามนี้อาจจะไม่หมูนะ ลองศึกษาและแก้ปัญหาดูรับรองสนุกแน่ ฮ่าๆ ลองดูๆ )

ปล.ข้อที่ 2 แปลตรงๆเลยนะ คือระหว่าง Server 2008 หลัก กับตัว Cleint Server 2008 R2 (สองเครื่องนั้นอยู่คนละที่) แต่อยากจะเชื่อมต่อการโอนข้อมูลระหว่างกัน ในเรื่องของการ set ค่า IP นั้นPing มองเห็นกันอยู่แล้ว แต่ทั้งสองเครื่องไม่สามารถโอนข้อมูลและแก้ไขกันได้ เป็นเพราะอะไร ประมาณนี้ ^^ ลองไปทำและศึกษากันดูนะครับเพื่อนๆ น้องๆ

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 11 กรกฏาคม 2012 เวลา 15:22 น.

 
Free Joomla Templates by JoomlaShine.com